THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN
THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

 

Những lô vải thiều của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật bản đang được bày bán tại các hệ thống siêu thị AEON, gồm hơn 250 bách hóa tổng hợp trên khắp đất nước Nhật Bản. Quả vải để được nhập khẩu vào Việt Nam phải đáp ứng những yêu cầu như được trồng tại vườn nhà được kiểm tra, giám sát và cấp mã số vùng trồng, đáp ứng các quy định về kiểm dịch thực vật và an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp có thể xuất khẩu được quả vải sang thị trường Nhật Bản. 

 

Mã HS của quả vải 

Để tìm hiểu xem mặt hàng của doanh nghiệp cần phải làm những thủ tục xuất nhập khẩu gì, thì chúng ta cần phải xác định được mã HS của hàng hóa. 

Vải thiều có mã chương 20: Các Chế phẩm từ rau, quả, quả hạch (nuts) hoặc các phàn khác của cây

 • 2008 - Quả, quả hạch (nuts) và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất tạo ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.
 • 20089910 - - - Quả Vải 

 

Thuế xuất khẩu của quả vải 

Dựa theo mã HS 20089910 thì quả vải xuất khẩu không phải chịu thuế xuất khẩu cũng như thuế VAT. 

 • Thuế xuất khẩu 0%
 • Thuế VAT 0%

 

Thủ tục xuất khẩu quả Vải 

theo quy định hiện tại thì vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy công ty có thể làm thủ tục hải quan xuất khẩu như hàng bình thường

Tuy nhiên, quả vải có mã HS 20089910 thì theo thông tư 15/2018/BNN-PTNT thì mặt hàng của vải thuộc danh mục vật thể thuộc diện phải kiểm dịch thực vật. Vì vậy ngoài thủ tục khai báo hải quan như hàng thông thường thì quý doanh nghiệp còn phải thực hiện thủ tục kiểm dịch thực vật. 

 

Hồ sơ khai báo hải quan hàng vải thiều xuất khẩu đi Nhật Bản. 

 • Commercial Invoice 
 • Packing list 
 • Sales contract 
 • Certificate of Origin Form AJ hoặc VJ 

 

Doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan hàng vải xuất khẩu đi Nhật Bản theo các hồ sơ trên, tuy nhiên ngoài các chứng từ trên thì nhà nhập khẩu ở Nhật Bản có thể yêu cầu thêm các chứng từ khác có thể có như chứng nhận số lượng, chất lượng, ...  Vì vậy, để có được bộ hồ sơ chính xác nhất, doanh nghiệp nên kiểm tra với nhà nhập khẩu danh sách chứng từ cần chuẩn bị. 

 

Kiểm dịch thực vật vải xuất khẩu đi Nhật Bản. 

Doanh nghiệp cần phải thực hiện đăng kí kiểm dịch thực vật trước 1-2 ngày tàu chạy với cơ bản kiểm dịch thực vật (Chi cục kiểm dịch thực vât vùng II tại khu vực phía Nam) 

 • Giấy đăng kí kiêm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch) 
 • Hợp đồng mua bán (bắt buộc) 
 • Vận đơn 
 • Invoice
 • Packing list 

Để lấy mẫu cho lô hàng này bộ phận tiếp nhận hồ sơ thường chuyển hồ sơ xuống cho bộ phận giám sát tại cảng nơi mà lô hàng đã được đưa ra cảng. Bộ phận giám sát sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm dịch. 

 

Trong vòng 24h cơ quan kiểm dịch sẽ gửi lại bản nháp kiểm dịch có thể hiện các thông tin người gửi người nhận tên hàng, số lượng, nước xuất xứ, nước đếm, các thông tin khác, … để cho quý doanh nghiệp xác nhận và sẽ phát hành chính thức bản kiểm dịch thực vật.

 

Cuocvanchuyen.vn chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, khai báo hải quan, thực hiện kiểm dịch thực vật, … Nếu anh/chị có thắc mắc vấn đề gì, Hãy liên hệ với chúng tôi 

 
Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển