THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO
THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT GẠO

Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo đang là nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng Cước vận chuyển tìm hiểu nhé.

Ống hút là sản phẩm thay thế thông minh, hiện đại cho ống hút nhựa.  Ống hút làm từ tinh bột gạo, sử dụng một lần, có thể ăn được. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, an toàn và thân thiện với môi trường, có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa.

Những nguy hại của của ống hút nhựa tái chế gây ra: chứa nhiều tạp chất, nhất là các loại kim loại nặng như asen, cadimi, asen… Khi hút những kim loại nặng đấy sẽ hoà tan vào nước. Uống một hai lần chưa nhiễm kim loại nặng được nhưng cứ tích lũy dần, uống nhiều sẽ vào cơ thể sẽ rất ảnh hưởng tới sức khoẻ.Những kim loại nặng rất độc hại với cơ thể như thủy ngân gây hiện tượng suy gan, thận, asen ảnh hưởng thần kinh, tim mạch… Đặc biệt, ống hút nhựa có thể chứa chì vì khi chế tạo ống nhựa phải dùng khuôn thường là khuôn thép khó loại được hết chì. Sử dụng ống hút bột gạo, ngoài việc bảo vệ môi trường thì còn bảo vệ chính bản thân chúng ta một cách thiết thực và cụ thể.

Chứng từ khai báo hải quan xuất khẩu ống hút gạo bao gồm:

Tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà người nhập khẩu sẽ yêu cầu các chứng từ khác nhau, do đó bạn cần hỏi rõ người mua hàng về điều kiện và các yêu cầu về chứng từ trước khi xuất hàng.

Sales Contract (Hợp đồng thương mại);

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);

Fumigation certificate (Giấy chứng nhận hun trùng);

Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật);

Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)

Trên đây là một số chứng từ cơ bản, ngoài ra người bán cần kiểm tra với người mua có cần thêm những chứng từ nào khác để họ làm thủ tục hải qua ở đầu nước ngoài hay không nhé.

HS code và thuế xuất khẩu ống hút

Ống hút gạo là: 1902.19.90

Đối với thuế xuất khẩu thì đây là mặt hàng không phải chịu thuế xuất khẩu nên có mức thuế xuất khẩu là 0%.

Lưu ý cho doanh nghiệp lần đầu xuất-nhập khẩu hàng hóa.

Khi làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa thì cần lên tờ khai hải quan và truyền khai online bằng chữ kí số (có thể sử cùng với chữ kí số mà công ty đang dùng để khai báo thuế). Khi truyền tờ khai online thì sẽ được hệ thống phần mềm của hải quan phân thành 3 luồng: xanh, đỏ, vàng và việc phân luồng do hệ thống hải quan tự động phân luồng nên sẽ có xác suất.

  • Luồng xanh: truyền tờ khai và đóng thuế (nếu có) như vậy là thông quan kết thúc quy trình khai báo hải quan.
  • Luồng vàng: truyền tờ khai, đóng thuế (nếu có) và nộp bộ chứng từ bao gồm: Invoice, Packing list, Sales contract, tờ khai hải quan, C/O (nếu có) và những chứng từ khác như phê duyệt mẫu, health certificate, chứng thư đồng bộ máy móc…. Để hải quan kiểm tra thông tin chứng từ có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thông quan lấy hàng về đối với hàng nhập khẩu, con đối với hàng xuất thì đã kết thúc việc khai hải quan chờ đến ngày tàu chạy thôi.
  • Luồng đỏ: làm thủ tục như luồng vàng đồng thời mở hàng để hải quan kiểm tra thực tế hàng có đúng với chứng từ hay không. Nếu như luồng đỏ sẽ phát sinh thêm phí nâng hạ chuyển bãi kiểm hóa và phí kiểm hóa và mất thêm thời gian tầm 1-2 ngày.

Thông thường các doanh nghiệp mới nhập- xuất hàng thì 3-5 lô hàng đầu tiên sẽ bị phân luồng đỏ để hải quan theo dõi và những lô hàng sau đó thì sẽ có xác xuất được phân vào 2 luồng còn lại.

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu khẩu giày, dép đi nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển