THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI
THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT THÁI

Mít Thái xuất khẩu cao nhất nước Hiện tại ĐBSCL có diện tích trồng khoảng gần 50.000ha. Nhiều loại nông sản hiện nay ở ĐBSCL đang rớt giá, tuy nhiên giá mít Thái được thu mua tại vườn có mức giá tương đối ổn định, dù sản lượng năm sau đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Chính vì thế, mít Thái đang là cây siêu lợi nhuận ở ĐBSCL vì có khả năng trồng dày, năng suất cao. Đây cũng là lí do mà diện tích trồng mít Thái tại ĐBSCL tăng nhanh trong những năm gần đây. 

Trước đó, ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cũng khuyến cáo: Mít Thái hiện đang phát triển mạnh tại nhiều địa phương ở ĐBSCL vì đây là loại trái cây thuận lợi xuất khẩu. Tuy nhiên điều cần lưu ý hiện nay là khi trồng mít hàng hoá cũng như bất cứ cây gì, cần quan tâm đến vấn đề thị trường. 

Thủ tục xuất khẩu mít thái như thế nào? cần chứng từ chứng từ gì để khai báo hải quan khi xuất khẩu mít thái? Và những lưu ý khi làm thủ tục hải quan? Đây là những câu hỏi mà Cước Vận Chuyển nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp các câu hỏi trên thì mời bạn đọc tham khảo bài viết bên dưới đây dựa trên kinh nghiệm làm hàng thực tế của Cước Vận Chuyển nhé.

Chứng từ khai báo hải quan xuất khẩu mít thái gồm có:

  • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Sales Contract (Hợp đồng thương mại)
  • Kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate).

Hồ Sơ cần chuẩn bị khi đăng kí kiểm dịch thực vật

  • Dựa theo mã HS trên thì theo thông tư 15/TT-BNNPTNT mục 11 quy định các mã HS phải kiêm dịch thực vật thì mã HS 08106000 - Quả mít thuộc danh mục kiểm dịch thực vật.  
  • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật 
  • Các hồ sơ làm thủ tục hải quan nêu trên (Commercial Invoice, Packing list, Contract, Bill of lading)

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho mít thái (Certificate of Origin) 

Giấy chứng nhận này không phải là giấy bắt buộc trong quá trình làm thủ tục thông quan cho lô hàng. Tuy nhiên, người mua hàng có thể yêu cầu doanh nghiệp làm giấy chứng nhận xuất xứ đối với một số thị trường có kí hiệp định thương mại giữa nước nhập khẩu và Việt Nam. Vì vậy, nhà nhập khẩu có thể sử dụng chứng nhận xuất xứ để có mức thuế nhập khẩu ưu đãi. 

ví dụ nếu xuất khẩu đi Thị trường các nước Asean là mẫu D (certificate of Origin Form D)

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển