THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU

THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU

THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU

THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU

THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU
THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG VẢI ĐI EU

THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHẨU TRANG ĐI EU

Hiện nay , tình hình dịch bệnh do virus  gây ra là mối đe dọa lớn nhất cho nhân loại. Vấn đề bảo vệ sức khỏe được chú trọng hàng đầu không chỉ riêng cá nhân mà còn là nghĩa vụ đối với quốc gia, đặc biệt là các nước thuộc liên minh EU. Thật dễ hiểu khi khẩu trang bỗng chốc trở thành từ khóa hàng đầu được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Việc này sẽ là cơ hội cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh khẩu trang nếu hiểu rõ thủ tục nhập khẩu mặt hàng khẩu trang .

Sau khi chính phủ ban hành nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, chỉ có khẩu trang vải mới được phép xuất khẩu. Mặt hàng khẩu trang vải xuất khẩu bình thường vì không nằm trong doanh mục cấm xuất khẩu của Nhà nước.

Thủ tục xuất khẩu khẩu trang đi EU trong bối cảnh dịch bệnh do virus gây ra

Trước đây , mặt hàng khẩu trang đi EU ngoài những chứng từ như : hợp đồng ( sale contract, invoice , packing list …) nhà sản xuất cần phải có chứng nhận CE mark và phải được dán lên hàng hóa

Tuy nhiên, mới đây, trong bối cảnh dịch bệnh, Ủy ban đã ban hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2020 một Khuyến nghị để tạo điều kiện cho các sản phẩm khẩu trang  này gia tăng trên thị trường EU.Ủy ban kêu gọi tất cả các cơ quan kiểm tra CE mark trên hàng hóa vào EU ưu tiên cho các sản phẩm liên quan đến bảo vệ dịch bệnh. Cụ thể như sau: sản phẩm có thể được đưa vào thị trường EU ngay cả khi chứng nhận các thủ tục chưa được bắt đầu và không có dấu CE nào được dán lên chúng miễn là vẫn  phù hợp với các tiêu chuẩn EN (Mặt hàng khẩu trang vải, nhìn chung phải phù hợp với tiêu chuẩn  EN 166 )

Khi xuất khẩu khẩu trang vào EU, chúng ta phải tuân theo 1 số qui chuẩn để ra bởi tổ chức tiêu chuẩn hóa Châu Âu  CEN  (European standardisation organisation CEN ). Tại đây, Các quốc gia sẽ có những yêu cầu, chuẩn mực khác nhau về mặt hàng khẩu trang nói riêng, thiết bị bảo vệ cá nhân nói chung. Tham khảo thêm tại https://standards.cen.eu/dyn/www/f?p=CENWEB:5.

 

Hồ sơ cần chuẩn bị để xuất khẩu khẩu trang vải

Như vậy, mặt hàng khẩu trang vải xuất khẩu đến EU chỉ cần :

Commercial Invoice - Hóa đơn thương mại 

Packing list - Phiếu đóng gói hàng hóa

Sale Contract - Hợp đồng thương mại 

Certificate of Origin - Chứng nhận xuất xứ (nếu có) 

Mã HS của khẩu trang

62149090 - Khẩu trang chống bụi, bảo hộ lao động N95

63079040 - Khẩu trang có dây ràng buộc bằng vải không dệt, dùng trong phẫu thuật, khẩu trang giải phẩu 3 lớp có sợi carbon, khẩu trang phẫu thuật. 

63079069 - Khẩu trang lọc bụi 

63079090 - Các khẩu trang loại khác 

 Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo của hàng hóa thực tế. HS của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo 

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi qua hotline. 

Chúng tôi – Cuocvanchuyen.vn với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics sẽ đem đến dịch vụ vận chuyển khẩu trang vải trên cả tuyệt vời.

Hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp và hy vọng có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển