THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI
THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHUỐI TƯƠI

Thủ tục xuất khẩu chuối tươi đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm hiện nay. Chuối tươi là một loại trái cây phổ biến trên thị trường chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao. Chuối được trồng ở khắp các tỉnh trên cả nước, do đó việc đẩy mạnh xuất khẩu chuối sẽ thúc đẩy gia tăng giá trị của chuối hơn so với bán nội địa. Ngoài ra, chuối tươi ở Việt Nam được ưa chuộng ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, EU… vì thế nhu cầu xuất khẩu chuối sang các thị trường nước ngoài tăng cao.

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng và mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nguồn gốc của cây chuối thuộc họ Musaceae có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Quả chuối khi còn non và xanh có màu xanh đậm và sẽ chuyển dần sang màu vàng khi chín. Quả chuối chín có mùi vị ngọt thơm, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thịt chuối lúc chín sẽ có màu hơi vàng, có mùi thơm dịu nhẹ và mềm.

Trong chuối chứa một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu cali, vitamin B1, B4, B5, B6, B12, vitamin C, chất chống oxy hóa và rất nhiều khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc mang lại một số chất dinh dưỡng cần thiết, có lợi cho đường tiêu hóa, tim và hỗ trợ giảm cân. Chuối còn là một món ăn vặt rất tiện lợi.

Chuối có thể được sản xuất và sử dụng ngay cả khi còn xanh vì thể giá trị của chúng rất đa dạng. Để nâng cao giá trị của chuối việc xuất khẩu chuối sang các thị trường nước ngoài là một vấn đề vô cùng thiết yếu.

Để hiểu rõ hơn về quy trình xuất khẩu chuối tươi, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bên dưới.

Chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu chuối tươi:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Sales contract (Hợp đồng thương mại)
 • Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa)
 • Certificate of Phytosanitary (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật)
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển)

Lưu ý: Để bảo quản chất lượng của chuối tươi thì cần đóng gói trong thùng carton để hạn chế va đập và dùng container lạnh với nhiệt độ yêu cầu từ 12-13.5, thông gió 25 và độ ẩm 50-60% để bảo quản trong quá trình vận chuyển.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng kí kiểm dịch thực vật:

 • Kiểm tra mã HS của sản phẩm để bổ sung thông tin cho chứng từ khai báo hải quan. Dưới đây là mã HS 0803 - nhóm Chuối, kể cả chuối lá, tươi hoặc khô.
  •  08031000     - Chuối lá
  • 080390           - Loại khác
   • 08039010      - - Chuối ngự
   • 08039090      - - Loại khác
 • Giấy đăng kiểm dịch thực vật.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho chuối tươi (Certificate of Origin).
 • Chứng từ làm thủ tục hải quan (Commercial Invoice, Packing list, Contract, Bill of lading).
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa không phải là giấy bắt buộc trong quá trình làm thủ tục thông quan xuất khẩu cho lô hàng. Tuy nhiên, phia bên người mua hàng có thể yêu cầu doanh nghiệp làm giấy chứng nhận kiểm dịch và giấy chứng nhận xuất xứ đối với một số thị trường có kí hiệp định thương mại giữa nước nhập khẩu và Việt Nam. Vì vậy, nhà nhập khẩu có thể sử dụng các giấy chứng nhận này có mức thuế nhập khẩu ưu đãi.

Ví dụ nếu xuất khẩu đi Thị trường các nước Asean là mẫu D (certificate of Origin Form D), thị trường Trung Quốc dùng form E, thị trường Hàn Quốc dùng form AK…

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Logistics, doanh nghiệp chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng các dịch vụ từ đầu đến cuối (end-to-end) cho quá trình xuất khẩu mặt hàng này sang các nước. Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Rất mong được hợp tác và phục vụ cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#Nie

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển