THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)
THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT SẮN (BỘT MÌ)

Thủ tục xuất khẩu bột sắn (bột mì) là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay. Hơn 90% tổng sản lượng sắn và tinh bột sắn của Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài. Bột sắn là những sản phẩm chủ lực trong nền sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Đây cũng là mặt hàng Việt Nam có thế mạnh trong xuất khẩu với sản lượng dồi dào. Bột sắn còn được gọi với tên khác là bột khoai mì. Chúng được chiết xuất hoàn toàn từ củ sắn tươi (khoai mì).

Bột sắn cung cung cấp một lượng lớn tinh bột – Đây là loại carbohydrat hoàn toàn tự nhiên. Tinh bột này vừa có tác dụng giúp cây cây ngủ và nảy mầm vừa cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người và động vật. Chính vì thế tinh bột nói chung và bột sắn nói riêng có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống. Đây cũng là mặt hàng được trao đổi, giao thương giữa nhiều quốc gia trên thế giới.

Chủng loại sắn và các sản phẩm từ sắn xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là  bột sắn và sắn lát khô. Trong đó, tinh bột sắn được xuất khẩu nhiều nhất với 328,89 nghìn tấn, trị giá 164,2 triệu USD trong 2 tháng đầu năm, giảm 21,8% về lượng và giảm 12,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước; chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường: Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Philippines…

Vậy thủ tục xuất khẩu bột sắn sang nước bạn có dễ không? Cần đáp ứng những điều kiện gì? Mã HS code và thuế xuất khẩu của mặt hàng này là bao nhiêu? Nếu doanh nghiệp đang muốn xuất khẩu bột sắn sang Trung Quốc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu bột sắn (bột mì):

 • Sales contract (Hợp đồng thương mại)
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển)
 • Certificate of Phytosanitary (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật)
 • Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa)
 • ...

Để đảm bảo lô hàng bột sắn khi được xuất khẩu thuận lợi. Quý doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin bên dưới:

 • Về bao bì nhãn mác: Bao bì bên ngoài của sản phẩm phải ghi rõ xuất xứ, phẩm cấp, doanh nghiệp chế biến, ngày sản xuất, mục đích sử dụng (dùng cho thực phẩm hay dùng cho công nghiệp), cấm đóng gói và vận chuyển lẫn lộn.

 • Về kiểm dịch thực vật:  Bột sắn dùng làm thực phẩm xuất khẩu phải được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam kiểm dịch theo yêu cầu của bến nhập (được cơ quan kiểm dịch thuộc Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật)

 • Về các chỉ tiêu an toàn về sinh thực phẩm (ATVSTP):  Xuất khẩu bột sắn phải đảm bảo các chỉ tiêu ATVSTP (dư lượng SO2, kim loại nặng, nấm mốc, vi sinh vật gây hại, nhãn mác).
 • Lưu hành sản phẩm tự do: Quý doanh nghiệp làm giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩ

Hs code của bột sắn:

Phần II: CÁC SẢN PHẨM THỰC VẬT

Chương 11: Các sản phẩm xay xát; malt; tinh bột; inulin; gluten lúa mì

1108:  – Tinh bột; inulin.

11081400: – Tinh bột sắn

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#TA

 

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển