THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA
THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NÚT CHAI CHAMPAGNE LÀM TỪ NHỰA

Nút chai champagne là một sản phẩm đặc biệt, được sử dụng để bịt kín, niêm phong các chai rượu và bảo quản hương vị của rượu vang. Thông thường được chế biến từ loại nhựa polyetylen, hay còn được gọi là Synthetic Cork. Sản phẩm này dễ dàng uốn dẻo, tạo độ xốp một cách tự nhiên, bền và không bị biến chất. Thông thường được nhập khẩu bởi các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất và lưu hành rượu tại Việt Nam. Vậy, với mặt hàng này, thủ tục nhập khẩu cần làm những gì để có thể được nhập khẩu một cách dễ dàng?

Để có thể nhập khẩu mặt hàng nút chai champagne làm từ nhựa, thì đây phải là hàng mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thị trường cung cấp sản phẩm này tương đối đa dạng, có thể kể đến như Trung Quốc, Nhật Bản và các nước phương Tây như Anh, Ý,…

Mặt hàng nút chai champagne không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam. Nên các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng nắp chai rượu champagne với những chứng từ và thủ tục như sau:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển hoặc vận đơn đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc - xuất xứ hàng hóa)

+ Sales Contract (Hợp đồng thương mại - Nếu cần thiết cho việc thanh toán quốc tế qua ngân hàng)

*** Lưu ý: Thông thường, những mặt hàng có tiếp xúc với thực phẩm sẽ được yêu cầu doanh nghiệp nhập khẩu thực hiện tự công bố và kiểm nghiệm thành phần cho sản phẩm. Tuy nhiên, mặt hàng nắp chai champagne không yêu cầu điều đó. Qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm này.

Hs code cho mặt hàng nắp chai rượu champagne:

39235000: Nút, nắp, mũ van và các nút đậy khác

Với hs code này, thuế nhập khẩu thông thường cho các nước nằm ngoài khu vực FTA là 15%, các nước trong khu vực FTA là 10%, thuế VAT tại Việt Nam là 10% (Thuế VAT không thay đổi theo chính sách giảm thuế VAT).

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có được C/O (Giấy chứng nhận xuất xứ) từ các khu vực như: Asean, Trung Quốc, Hàn Quốc, … thì thuế nhập khẩu sẽ còn 0%, VAT 10%.

Mã Hs code trên chỉ mang tính chất tham khảo cho các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm trên, do việc xác định mã Hs cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thành phần, cấu tạo…

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhu cầu khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN

#Vic

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển