THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA
THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA

Nước hoa là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với đa số người dân ngày nay. Nước hoa thể hiện sự tự tin, quý phái đối với phái nữ và thể hiện sự lịch thiệp, nam tính đối với nam khi đi làm hoặc đi đến các nơi sang trọng. Vậy để nhập khẩu nước hoa vào Việt Nam, thì các doanh nghiệp cần làm những thủ tục gì, thủ tục nhập khẩu như thế nào và làm sao để có thể lưu thông hàng hóa một cách dễ dàng?

Để có thể nhập khẩu mặt hàng nước hoa, thì đây phải là hàng mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và quan trọng hơn hết, đây không phải là sản phẩm của những thương hiệu lớn. Đối với những thương hiệu nước hoa lớn trên thế giới như: Gucci, Chanel,.. thì những nhãn hiệu này đã được đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt Nam, nên các doanh nghiệp không được phép nhập khẩu những mặt hàng này trừ phi có ủy quyền từ nhà cung cấp.

Thị trường phổ biến cho mặt hàng nước hoa thường là Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản,…. Mặt hàng nước hoa này không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam. Đây là mặt hàng được xem như là mỹ phẩm vì có thể dùng trực tiếp lên da của người tiêu dùng. Vì vậy, trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm.

Thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm mặt hàng nước hoa:

Để có thể đăng ký công bố mỹ phẩm cho hàng nước hoa, các doanh nghiệp cần yêu cầu các chứng từ như sau từ nhà cung cấp:

+ CFS (Certificate of Free Sales): Chứng nhận lưu hành tự do

+ LOA (Letter of Authorization): Thư ủy quyền

+ Certificate of Ingredients: Bảng thành phần hóa học sản phẩm

Các chứng từ trên sẽ được scan màu và được nộp trên Cục Quản lý Dược, trực thuộc Bộ Y Tế. Sau 7 - 10 ngày (Thủ tục làm nhanh) hoặc 20 - 25 ngày (Thủ tục làm thông thường), sẽ được cấp bản scan công bố mỹ phẩm. Nộp bản scan này kèm chứng từ nhập khẩu sẽ được thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên chú ý về khoản giá nhập khẩu cho mặt hàng này, vì hàng này thường sẽ có rủi ro yêu cầu tham vấn giá từ hải quan.

Thủ tục nhập khẩu và các loại chứng từ được yêu cầu để làm thủ tục nhập khẩu:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - Nếu có)

+ Bản công bố mỹ phẩm cho mặt hàng nước hoa

Hs Code cho mặt hàng nước hoa:

33030000: Nước hoa và nước thơm.

Đối với Hs code này, thuế nhập khẩu thông thường dành cho các quốc gia trong khối FTA sẽ là 18% và VAT là 10%. Tuy nhiên nếu quý doanh nghiệp yêu cầu người bán hàng cung cấp được các loại CO form E, form AJ, VJ, AANZ thì thuế nhập khẩu sẽ là 0%, form AK, VK thuế nhập khẩu 5%.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác. 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN

#Vic

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển