THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HỘP VÀ KHAY ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

Để có thể nhập khẩu mặt hàng hộp và khay đựng làm từ bã mía, yêu cầu cần thiết nhất đó phải là hàng mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng . Những thị trường cung cấp mặt hàng này có thể kể đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Dụng cụ chứa đựng thực phẩm làm từ bã mía có thể kể đến nhiều hình thức như: Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, ly làm từ bã mía, tô làm từ bã mía hay khay làm từ bã mía,…

 

Mặt hàng hộp và khay đựng làm từ bã mía không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên do đây là mặt hàng chứa được thực phẩm nên sẽ có những yêu cầu như sau:

Doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng trên cần đăng ký tự công bố sản phẩm qua các trung tâm thứ ba như Vinacontrol, Vietnamcontrol, Sắc Ký Hải Đăng hoặc bất kỳ công ty nào có dịch vụ Tự công bố sản phẩm. Với mỗi mẫu sẽ tương ứng với một bản tự công bố cho mặt hàng.

Trong bản tự công bố sản phẩm, yêu cầu ghi rõ chính xác những thông tin như: tên hàng chính xác khi tiến hành nhập khẩu, thành phần của sản phẩm, …

Quý doanh nghiệp cần đăng ký tự công bố trước khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa. Vì thời gian tự công bố là từ 7 - 9 ngày. Tránh tình trạng lưu kho, lưu cont lưu bãi,….

Sau khi có chứng thư Tự công bố bản gốc, doanh nghiệp có thể thực hiện kiểm tra An toàn Thực phẩm song song với việc thực hiện thủ tục hải quan. Trình toàn bộ chứng từ để được thông quan hàng hóa.

Chứng từ cần thiết để thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng hộp và khay đựng làm từ bã mía:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển)

+ Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ)

+ Sales Contract (Nếu có) - Hợp đồng Thương mại

+ Chứng từ khác (Nếu có)

Hs Code của mặt hàng hộp và khay đựng làm từ bã mía

4819500: Bao bì đựng khác, kể cả túi đựng đĩa
Với mã Hs trên, thuế nhập khẩu thông thường là 20%, thuế VAT là 10%. Tuy nhiên nếu có Certificate of Origin, thuế nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều là 0%. VAT 10%.

Mã HS code trên chỉ mang tính chất tham khảo. Do việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào các tính chất, thành phần cấu tạo,....của hàng hóa khi nhập khẩu trực tiếp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác. 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN

#Vic

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển