THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiêp trong nước. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa thì nguyên liệu đầu vào cũng là một trong các yếu tố quan trọng. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, ngành công nghiệp Nhựa dù còn non trẻ so với các ngành công nghiệp lâu đời khác như cơ khí, điện - điện tử, hoá chất, dệt may v.v… nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngành Nhựa là một trong những ngành công nghiệp có tăng trưởng cao nhất Việt Nam với mức tăng hàng năm.  Với tốc độ phát triển nhanh, ngành Nhựa đang được coi là một ngành năng động trong nền kinh tế Việt Nam. Sự tăng trưởng đó xuất phát từ thị trường rộng, tiềm năng lớn và đặc biệt là vì ngành nhựa Việt Nam mới chỉ ở bước đầu của sự phát triển so với thế giới và sản phẩm nhựa được phát huy sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống bao gồm sản phẩm bao bì nhựa, sản phẩm nhựa vật liệu xây dựng, sản phẩm nhựa gia dụng và sản phẩm nhựa kỹ thuật cao.

Sản phẩm của ngành Nhựa rất đa dạng và ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành. Trong lĩnh vực tiêu dùng, sản phẩm từ nhựa được sử dụng làm bao bì đóng gói các loại, các vật dụng bằng nhựa dùng trong gia đình, văn phòng phẩm, đồ chơi v.v. Trong các ngành kinh tế khác, các sản phẩm từ nhựa cũng được sử dụng ngày càng phổ biến; đặc biệt trong một số ngành, nhựa còn trở thành một nguyên liệu thay thế cho các nguyên liệu truyền thống, như trong xây dựng, điện - điện tử v.v

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên và người ta có thể pha thêm hạt tạo màu để sản phẩm có màu sắc như mong muốn. Một số loại hạt nhựa nguyên sinh như ABS, PP, PC,PS-GPPS, PA,  HIPS, POM, PMMA,…. 

Nhựa nguyên sinh có độ đàn hồi cao, tính chất mềm và dẻo, chịu được cong vênh và áp lực. Về thẩm mỹ hạt nhựa nguyên sinh được đánh giá khá cao do bề mặt bóng, mịn, màu sắc tươi sáng và thường được sử dụng trong sản xuất đòi hỏi có tính đảm bảo an toàn cao, VD: sản xuất thiết bị y ế, bao bì thực phẩm,… Ngoài ra còn sử dụng trong rất nhiều ngành sản xuất khác.

Do tính ứng dụng cao nên nhu cầu nhập khẩu cũng tăng cao trong thời gian gần đâu. Để có thể hiểu được chứng từ cần thiết để nhập khẩu hạt nhựa và những lưu ý khi nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh mời bạn đọc tham khảo bài viết này. Đây là những thông tin dựa kinh nghiệm thực tế làm hàng của Cước Vận Chuyển.

Bộ chứng từ nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh bao gồm:

- Commercial Contract (Hợp đồng thương mại)

- Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

- Packing list (Phiếu đóng gói)

- Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ Vận đơn đường hàng không)

- Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) (nếu có)

-Tờ khai hải quan nhập khẩu

Hs code của hạt nhựa nguyên sinh:

3903:               Các polyme từ styren, dạng nguyên sinh.

390311:            - - Loại giãn nở được:

39031110:        - - - Dạng hạt (SEN)

39031190:        - - - Dạng khác

390319:            - - Loại khác:

39031910:        - - - Dạng phân tán (SEN)

39031920:        - - - Dạng hạt, viên, hạt cườm, vẩy, mảnh và các dạng tương tự

39031990:        - - - Loại khác

Trên đây là một số mã hs code để các bạn tham khảo, dựa trên chứng từ và thực tế hàng hóa để dùng mã hs phụ hợp nhất.

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

 

 

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển