THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH-TÁI SINH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA

Hiện tại nhu cầu về nguyên liệu nhựa tại Việt Nam là rất lớn tuy nhiên,theo báo cáo của Hiệp hội Nhựa VN (VPA) năng lực cung ứng nguyên liệu nhựa trong nước mới chỉ đáp ứng được 100.000 – 150.000 tấn/năm, trong khi, nhu cầu sử dụng lên đến 1,2 triệu tấn/năm. Nắm bắt được tình hình này, Cước vận chuyển giới thiệu tới quý khách hàng thủ tục nhập khẩu hạt nhựa (hạt nhựa nguyên và hạt nhựa tái sinh).

Bộ chứng từ nhập khẩu hạt nhựa:

Bộ chứng từ bao gồm:

-Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)

-Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

-Phiếu đóng gói (Packing list)

-Vận tải đơn (Bill of Lading)

- Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( Certificate of Origin) nếu có 

-Tờ khai hải quan

Mã HS code:

Hạt nhựa nhập khẩu có mã HS code là 3901 (đối với dạng Nguyên sinh) hoặc 3915 (đối với hàng tái sinh)

Giấy phép nhập khẩu: đối với hàng hóa nhập khẩu là hạt nhựa tái sinh thì doanh nghiệp cần phải xin giấy phép của Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận là 01 (một) bộ gồm có:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư liên tịch 34/2012/TTLT-BTC-BTNMT)

2. Giấy chứng nhận đănký kinh doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) và Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân).

3. Một troncác tài liệu sau: Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chun môi trường; Giấy xác nhận hoặc Thông báo chấp nhận đăng ký bn cam kết bảo vệ môi trường; Quyết định phê duyệt hoặc Giấy xác nhận Đ án bo vệ môi trường (bn sao có xác nhận và đóng dấu sao y bn chính của thương nhân).

4. Kết quả giám sát chất lượng môi trường lần gần nhất ca cơ sở sản xuất, nhưng không quá sáu (06) tháng tính đến ngày đề nghị cấp Giấy chứng nhận (bản sao có xác nhận và đóng du sao y bản chính của thương nhân)

Thuế nhập khẩu

Hiện nay, Việt Nam đã kí kết và triển khai 11 Hiệp định thương mại tự do ( FTA), trong đó một số mặt hàng hạt nhựa đã được cắt giảm thuế ưu đãi đặc biệt 0% đối với phần lớn các đối tác FTA như Trung Quốc, ASEAN. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tận dụng các cam kết ưu đãi đặc biệt trong các FTA để giảm chi phí sản xuất đầu vào, tăng khả năng cạnh tranh với các đối tác trong khu vực

Nếu bạn có nhu cầu làm thủ tục hải quan cho mặt hàng hạt nhựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc gửi yêu cầu báo giá dịch vụ. Hy vọng có cơ hội hợp tác với bạn.

 
Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển