THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU
THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU GỘI ĐẦU

 Thủ tục nhập khẩu dầu gội đầu, chứng từ cần thiết để khai báo hải quan cần những gì đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Do nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhu yếu phẩm nhập khẩu ngày càng cao như dầu gội, sữa tắm, bột giặt, …..Và những đặt tính vượt trội của dầu gội nhập khẩu mà sản phẩm nay rất được người tiêu dùng săn đón. Để hiểu rõ hơn về quy trình khai báo hải quan cho dầu gội đầu nhập khẩu thì bạn đọc tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Theo quy định của Bộ Y tế, dầu gội đầu là sản phẩm mỹ phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ y tế

Theo điều 2, thông tư 06/2011/ TT-BYT Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Theo Mục 2 “Dạng sản phẩm” của Phụ lục 01, thông tư 06/2011/ TT-BYT dạng sản phẩm mỹ phẩm thứ tự số 10 là Sản phẩm chăm sóc tóc (Hair care products), trong đó có Sản phẩm làm sạch (sữa, bột, dầu gội) (Cleansing products (lotions, powders, shampoos))

Để biết rõ hơn về quy trình và các chứng từ cần thiết để làm công bố mỹ phẫm thì bạn có thể tham khảo ở bài viết thủ tục làm công bố mỹ phẩm của Cước vận chuyển nhé.

Chứng từ khai báo hải quan nhập khẩu dầu gội đầu gồm có:

Sales Contract (Hợp đồng thương mại);

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);

Tờ khai hải quan nhập khẩu

Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)

Công bố mỹ phẩm.

Hs code và thuế nhập khẩu dầu gội đầu: 

HS code: 330510 dầu gội đầu có thuế NK ưu đãi: 15%. Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 10%.

HS code: 33051010 dầu gội đầu có tính chất chống nấm có thuế NK ưu đãi:  15%. Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 10%.

HS code: 33051090 dầu gội loại khác có thuế suất thuế NK ưu đãi: 15%. Nhóm này chịu thuế VAT hàng nhập khẩu 10%.

Lưu ý cho doanh nghiệp lần đầu xuất-nhập khẩu hàng hóa.

Khi làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa thì cần lên tờ khai hải quan và truyền khai online bằng chữ kí số (có thể sử cùng với chữ kí số mà công ty đang dùng để khai báo thuế). Khi truyền tờ khai online thì sẽ được hệ thống phần mềm của hải quan phân thành 3 luồng: xanh, đỏ, vàng và việc phân luồng do hệ thống hải quan tự động phân luồng nên sẽ có xác suất.

  • Luồng xanh: truyền tờ khai và đóng thuế (nếu có) như vậy là thông quan kết thúc quy trình khai báo hải quan.
  • Luồng vàng: truyền tờ khai, đóng thuế (nếu có) và nộp bộ chứng từ bao gồm: Invoice, Packing list, Sales contract, tờ khai hải quan, C/O (nếu có) và những chứng từ khác như phê duyệt mẫu, health certificate, chứng thư đồng bộ máy móc…. Để hải quan kiểm tra thông tin chứng từ có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thông quan lấy hàng về đối với hàng nhập khẩu, con đối với hàng xuất thì đã kết thúc việc khai hải quan chờ đến ngày tàu chạy thôi.
  • Luồng đỏ: làm thủ tục như luồng vàng đồng thời mở hàng để hải quan kiểm tra thực tế hàng có đúng với chứng từ hay không. Nếu như luồng đỏ sẽ phát sinh thêm phí nâng hạ chuyển bãi kiểm hóa và phí kiểm hóa và mất thêm thời gian tầm 1-2 ngày.

Thông thường các doanh nghiệp mới nhập- xuất hàng thì 3-5 lô hàng đầu tiên sẽ bị phân luồng đỏ để hải quan theo dõi và những lô hàng sau đó thì sẽ có xác xuất được phân vào 2 luồng còn lại.

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển