THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BULONG

Thủ tục nhập khẩu bulong như thế nào? Đây là điều quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong nước và cũng là câu hỏi mà Cước Vận Chuyện nhận khá nhiều trong thời gian đây.

Bulong (tiếng Anh là Bolt, còn được gọi là bu lông, bu-loong...) là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để ghép nối 2 bộ phận lại với nhau thành một khối. Các bộ phận này cũng có thể tách rời bằng cách sử dụng một công cụ thích hợp. Các đai ốc được sử dụng trên bu lông để thắt chặt hơn.

Các bộ phận của bu long 1 bu lông gồm 2 phần:

Phần đầu: Phần đầu chính là phần trên của bulong. Phần đầu thường lớn hơn phần thân, có hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng bulong.

  Đầu bulong có nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn; hình vuông; 6 cạnh (lục giác) ngoài, hoặc trong (lục giác chìm); 8 cạnh (bát giác); hoặc hình khác. Tuy nhiên dạng 6 cạnh được sử dụng nhiều hơn cả do đặc tính mỹ thuật, sự tiện lợi trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Phần thân: Phần hình trụ trơn, có độ dài đủ để luồn qua các chi tiết ghép nối.

Bulong có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích hay điều kiện làm việc. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà bu long được sản xuất bằng vật liệu khác nhau: đồng (bulong đồng); thép cacbon thường (bulong thường - bulong cường độ thấp); thép cabon chất lượng cao, thép hợp kim (C35, C45, 38CrA, 30CrMnCA, 40CrNiMnA,…)( bulong  cường độ cao, bulong chịu lực); thép không gỉ (bulong INOX )…

 Mối lắp ghép bằng bulong có thể chịu tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn… có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bulong có mặt ở tất cả các lĩnh vực: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…

Chứng từ cần thiết để khai báo hải quan hàng nhập khẩu cho mặt hàng bulong:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Bill of Lading (Vận đơn đường biển hoặc Vận đơn đường biển hoặc đường hàng  không)
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa)
 • Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu cần thiết cho việc thanh toán quốc tế)
 • Catalogue của hàng hóa, …

Hs code của bulong:

 • 7318: Vít, bu long, đai ốc, vít đầu vuông, vít treo, đinh tán, chốt hãm, chốt định vị, vòng đệm (kể cả vòng đệm lò xo vênh) và các sản phẩm tương tự, bắt sắt hoặc thép.
 • 731816: Đai ôc
 • 73181610: Cho bu long có đường kính ngoài của thân không quá 16 mm
 • 73181690: Loại khác

Trên đây là một số hs code tham khảo. Thuế nhập khẩu của đai xiết inox là 18%, nếu có C/O thì thuế nhập khẩu là 0%, thuế VAT cho hàng hóa là 10%.

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển