THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT

Bình nước giữ nhiệt là sản phẩm khá gần gũi và quen thuộc với hầu hết chúng ta. Sản phẩm này được dùng để giữ nhiệt độ nước, tiện lợi khi sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Sản phẩm này được dùng để giữ nhiệt cho cả nước nóng và nước lạnh, trung bình từ 5 - 7 tiếng cho cả nước nóng và lạnh.

Vậy với sản phẩm đa năng như thế này, các doanh nghiệp cần làm những thủ tục nào để có thể nhập khẩu sản phẩm này một cách dễ dàng và có thê lưu hành sản phẩm ra thị trường?

Để có thể nhập khẩu mặt hàng này và phân phối ra thị trường Việt Nam, thì đây phải là sản phẩm mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thị trường cung cấp của sản phẩm này tương đối đa dạng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, thậm chí ở các nước thuộc khu vực châu Âu.

Mặt hàng bình nước giữ nhiệt không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên khi doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu, doanh nghiệp cần lưu ý rằng mặt hàng này cần được thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng và tự công bố trước khi nhập khẩu về Việt Nam.

Thủ tục tự công bố và kiểm tra chất lượng cho mặt hàng bình nước giữ nhiệt:

Để thực hiện tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp cần nhập khẩu một lượng hàng mẫu nhất định về Việt Nam. Sau đó gửi hàng mẫu cho các doanh nghiệp được ủy quyền của Bộ Y Tế như: Vinacontrol, Vietnamcontrol, Quatest 3, VLABs. Sau khi kết quả kiểm nghiệm thành phần đáp ứng được tiêu chuẩn và tiêu chí an toàn cho sức khỏe (thông thường từ 5 - 7 ngày, tùy sản phẩm và số lượng tiêu chí), doanh nghiệp soạn một bản tự công bố với đầy đủ thông tin về sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm để tiến hành nộp cho Ban Quản lý An toàn Thực phẩm. Sau đó tiến hành thủ tục hải quan nhập khẩu cho lô hàng.

Chứng từ cần thiết để khai báo hải quan hàng nhập khẩu cho mặt hàng bình nước giữ nhiệt:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói)

+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - Nếu có)

+ Bản tự công bố và kết quả kiểm nghiệm

+ Giấy đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Hs Code cho sản phẩm bình nước giữ nhiệt:

96170010: Phích chân không và các loại bình chân không khác, hoàn chỉnh có kèm vỏ.

Đối với Hs code trên, thuế nhập khẩu thông thường là 45% dành cho các doanh nghiệp ngoài khối WTO, 30% dành cho các nước trong khối WTO và 8% VAT nhập khẩu (Theo biểu thuế áp dụng mới được cập nhật ngày 08/02/2022).

Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ được giảm thuế nhập khẩu nếu doanh nghiệp xin được Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa từ các nước sau đây:
Trung Quốc - Form E: giảm từ 30% xuống 0%
Đông Nam Á - Form D: giảm từ 30% xuống 0%
Hàn Quốc - Form AK hoặc VK: giảm từ 30% xuống 5%
Châu Âu - Form EVFTA: giảm từ 30% xuống 7,5%.

Mã Hs Code trên chỉ mang tính chất tham khảo cho Quý doanh nghiệp. Do việc xác định chi tiết Mã Hs cần căn cứ vào nhiều yếu tố của hàng, thành phần cấu tạo, tính chất,…

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác. 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN

#Vic

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển