THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC
THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ẤM ĐUN SIÊU TỐC

Thủ tục nhập khẩu ấm đun siêu tốc và những lưu ý khi nhập khẩu đang là nhu cầu của khá nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhu cầu mua sắm trang thiết bị nhà bếp hiện nay ở nước ta đang tăng cao so với những năm trước đây. Quy mô thị trường ngành hàng gia dụng ước tính tăng trưởng hơn 10% năm, các sp như nồi cơm điện, ấm đun siêu tốc, bếp điện, … đang được rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Để có thể hiểu rõ hơn rõ về quy trình thực hiện và những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu ấm đun siêu tốc thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Quy trình thực hiện để nhập khẩu ấm đun siêu tốc:

Đối với ấm đun siêu tốc khi nhập khẩu cần làm kiểm tra chất lượng và hợp quy sản phẩm theo quy định của nhà nước Việt Nam.  Các bạn nên lưu ý trước khi lên tờ khai hải quan, vì cần có mã đăng kí kiểm tra chất lượng khi truyền khai hải quan.

Sau khi hoàn tất việc mở tờ khai và thủ tục giải phòng hàng để mang hàng về kho bảo quản hàng (vì khi làm hợp quy sản phẩm mất khá nhiều thời gian do đó chúng ta cần giải phóng hàng về kho tự bảo quản để tránh phát sinh các chi lưu kho tại cảng).

Sau đó chúng ta sẽ Mang mẫu lên Trung tâm 1 (Quatest 1), Trung tâm 3 (Quatest 3), Vietcert, Quacert để thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy, hoặc liên hệ Trung tâm kiểm tra sẽ xuống kho lấy mẫu.
Hồ sơ chuẩn bị: Hợp đồng thử nghiệm do Quatest làm: 2 bản gốc; Tờ khai, Certificate, Bản vẽ kỹ thuật: 1 bản chụp

Lưu ý: Kiểm tra chất lượng theo lô hàng nhập khẩu, nên lô hàng nào về doanh nghiệp cũng phải làm bước này. Trường hợp lô đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm có thể bị phá hủy.

Khi có kết quả đạt chất lượng nhập khẩu chúng ta sẽ bổ sung chứng từ để thông quan lô hàng
Hồ sơ chuẩn bị: Chứng nhận hợp quy: 1 bản chụp (chứng nhận có thời hạn), hình ảnh sản phẩm: in màu có đóng dấu treo, tem hợp quy: 1 bản có dấu và 1 tem, nhãn chính và nhãn phụ: 1 bản gốc mỗi loại, tờ khai: 1 bản chụp
Nộp online tại: dichvucong4.haiphong.gov.vn nếu đăng ký tại Hải Phòng, tại HCM nộp bản cứng.
Nộp bản cứng tại: Sau khi hồ sơ được duyệt trên hệ thống thì nộp bản cứng.
–> Chi cục tiêu chuẩn đo lường ra “Thông báo kết quả đạt chất lượng nhập khẩu”

Chứng từ khai báo hải quan nhập khẩu ấm đun siêu tốc gồm có:

Sales Contract (Hợp đồng thương mại);

Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);

Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);

Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)

Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng

HS code của ấm siêu tốc bạn đọc tham khảo:

Mã Hs code: 85167910, thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 25%, nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%, Nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 25%, nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: thuế nhập khẩu 0%, thuế giá trị tăng: 10%

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiển trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

#T.A

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển