LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN
LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

LUỒNG XANH TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN

 

Luồng xanh là 1 trong 3 luồng chính trong hệ thống phân luồng hải quan, các luồng còn lại là luồng vàng và luồng đỏ. Việc phân luồng hàng hóa xuất nhập khẩu trong Hải quan được coi là công cụ , hình thức nhằm giúp hải quan giám sát và kiểm tra hàng hóa ra vào lãnh thổ nước ta. Cũng như hệ giống đèn tín hiệu giao thông, chúng ta có thể hiểu đơn giản tính ưu tiên của các luồng theo thứ tự luồng xanh,vàng và đỏ. Nhờ vào hệ thống phân luồng, cán bộ Hải Quan Việt Nam có thể quản lý rủi ro từng lô hàng cụ thể của Doanh Nghiệp xuất và nhập khẩu.

Luồng xanh trong hệ thống phân luồng hải quan:

Luồng xanh thì doanh nghiệp được miễn kiểm tra chi tiết từng hồ sơmiễn kiểm tra thực tế hàng hóa.

Luồng xanh là luồng được nhiều doanh nghiệp trong mong nhất. Khi tờ khai được phân luồng xanh thời gian thông quan rất nhanh ( thông thường đóng thuế xong thì lô hàng sẽ trực tiếp được thông quan ) . Từ đó rút ngắn được chi phí lưu kho, chi phí logistics cho doanh nghiệp và đẩy nhanh được tốc độ lấy hàng.  

Quy trình thực hiện phân luồng trong khai báo hải quan điện tử:

Để có thể biết được lô hàng của Doanh Nghiệp khi xuất/nhập khẩu được phân luồng gì thì chúng ta phải tiến hành thực hiện lên tờ khai hải quan điện tử đầu tiên. Cụ thể chúng ta có các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký, tạo lập tờ khai điện tử

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ hải quan

Bước 3: Kiểm tra thực tế hàng hóa

Bước 4: Đóng lệ phí và  hoàn thành hồ sơ.

Trên đây là các bước cơ bản để tiến hành khai báo hải quan điện tử. Đối với việc nhận định hệ thống phân luồng sẽ bắt đầu tại bước số 2.

Làm thế nào để doanh nghiệp được phân luồng xanh hải quan :

Việc phân luồng được thực hiện 1 cách tự động dựa trên hệ thống Hải quan điện tử. Hải quan sẽ đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau cho từng doanh nghiệp khác nhau, các mặt hàng có nguy cơ rủi ro về giá, các mặt hàng cần kiểm tra chuyên nghành để tiến thành phân luồng cụ thể.

Tuy nhiên theo quy định, những Doanh Nghiệp chấp hành quy định tốt trong thời gian 1 năm trở lên ví dụ như :

  • Không vi phạm về hải quan và thuế
  • Hạn chế truyền sửa và hủy tờ khai
  • Có thái độ tích cực, hợp tác với hải quan.
  • Cập nhật thông tin doanh nghiệp tới cơ quan hải quan
  • Nâng mức doanh nghiệp thành ưu tiên.

Trên đây là 1 số cách các doanh nghiệp nên làm theo để nâng mức khả năng phân luồng xanh cao. Những doanh nghiệp chấp hành tốt trong thời gian từ 1 năm trở lên, khi đó qua hệ thống sẽ phân tích và đánh giá, doanh nghiệp sẽ được xếp hạng ưu tiên.

Những doanh nghiệp được xếp hạng ưu tiên sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về kiểm tra hàng hóa, kiểm tra sau thông quan và ưu đãi về kiểm tra, thanh tra. Nhưng các doanh nghiệp này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm / lần hoặc mất ưu tiên nếu chỉ vi phạm những quy định dù chỉ 1 lần.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi qua hotline. 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp và hy vọng có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

 

#Ryan

 

 

 

 

 

 

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển