HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)
HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

HÃNG TÀU K'LINE (KAWASAKI KISEN KAISHA)

Kawasaki Kisen Kaisha (tập đoàn “K” LINE) hãng tàu lớn của Nhật Bản là tổ chức kinh doanh dịch vụ vận chuyển tập trung vào vận tải biển lâu đời và được xem là tập đoàn tiên phong, sáng tạo trong ngành công nghiệp vận tải biển. Tập đoàn “K” LINE có trụ sở và các chi nhánh chính tại Nhật Bản, cùng mạng lưới công ty liên kết lên đến gần 30 công ty tại thị trường nội địa và 314 đại lý nước ngoài, đặt tại khắp các quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Úc, Đan Mạch, Na Uy, Canada, Mỹ, Nam Phi… Qua nhiều năm hoạt động, “K” LINE đã phát triển các loại dịch vụ đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 

Ngày 31/10/2016, trong một diễn biến khá bất ngờ, ba hãng tàu container lớn nhất Nhật Bản là Kawasaki Kisen Kaisha, Ltd. ( được gọi là ‘K’Line), Mitsui O.S.K. Lines Ltd. (MOL), và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) đã thông báo sáp nhập hoạt động khai thác container của cả ba hãng, qua đó tạo nên hãng tàu ONE, hãng tàu container lớn thứ sáu trên thế giới và lớn thứ hai châu Á.

 

Trong thông cáo báo chí, ba hãng tàu cho biết các bên sẽ ký hợp đồng thành lập liên doanh này ngay trong ngày 31/10 với các nội dung đã được thống nhất như tỷ lệ góp vốn, lĩnh vực kinh doanh...Về vốn, hãng NYK đóng góp 38%, ‘K’Line và MOL mỗi hãng góp 31%. Lĩnh vực kinh doanh chính của liên doanh sẽ là các hoạt động khai thác container, bao gồm cả các hoạt động khai thác cảng container bên ngoài Nhật Bản. Tổng tài sản mà các bên góp vốn, bao gồm đội tàu có sức chở lên đến 1,4 triệu TEU, vốn đầu tư tại các cảng và các khoản đầu tư có liên quan khác.

Trước thông báo sáp nhập này, vào tháng 5, cả ba hãng tàu Nhật Bản cũng đã gây bất ngờ nho nhỏ trên thị trường khi đồng ý tham gia vào một liên minh chung để kết hợp khai thác tàu trên phạm vi toàn cầu là liên minh THE, với các thành viên còn lại của liên minh là Hapag-Lloyd, Yang Ming và Hanjin. 3 hãng tàu Nhật Bản cho biết việc thành lập liên minh này cũng góp phần dẫn đến quyết định sáp nhập hãng tàu mới.

Năm 2016 là một năm mà ngành vận tải container có rất nhiều biến động, cùng với việc hãng tàu Hanjin nộp đơn phá sản mới đây, các diễn biến chính khác bao gồm việc sáp nhập của hai hãng tàu lớn nhất Trung Quốc là COSCO và China Shipping, việc mua lại hãng tàu APL của hãng tàu CMA-CGM và việc sáp nhập của Hapag-Lloyd với hãng tàu UASC

 Các dịch vụ của hãng tàu One

Hiện tại chúng ta có thể truy cập vào website: vn_oneline.com của hãng tàu One để thực hiện làm việc trực tuyến:

+ Lấy Booking trực tuyến (Request Booking)

+ Kiểm tra lịch tình tàu (Search Port to Port Schedules)

+ Theo dõi lịch trình của lô hàng. (Track Shipment)

+ Kiểm tra các tuyến vận chuyển mà hãng tàu hiện có (Find a route)

Thông tin liên hệ và các chi nhánh của hãng tàu One:

Ocean Network Express Vietnam Co., Ltd

Hochiminh Branch Office

3F Plaza Saigon
39 Le Duan Street, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Cellphone: +84 938082584

 

Ocean Network Express Vietnam Co., Ltd

Hanoi Branch Office

06th Floor, Sun Red River Building,

23 Phan Chu Trinh, Hoan Kiem Dist, Hanoi

Cellphone: +84-932235366

Ocean Network Express Vietnam Co., Ltd

Haiphong Branch Office

 6th Floor , 7 TD Plaza.

Cellphone: +84-3266447 / 455

# T.A

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển