Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác

Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác

Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác

Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác

Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác
Tra cứu mã HS nhanh chóng, chính xác

CÁCH TRA CỨU MÃ HS

Mã HS Code là gì?

Mã HS là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. Cụm từ này theo tiếng Anh được gọi tắt là HS Code (Harmonized Commodity Description and Coding System)

Từ mã này, bạn có thể xác định thuế suất xuất khẩu hoặc nhập khẩu, và các chính sách khác liên quan đến hàng hóa (chính sách mặt hàng, quản lý rủi ro...). Nghĩa là, khi xác định được mã, bạn sẽ tính được mức thuế phải nộp đối với lô hàng của mình, cùng với những thủ tục có liên quan.

Các cách tra cứu mã HS

  1. Hỏi những người trong ngành

Việc đơn giản nhất có thể là việc đi hỏi các anh/chị em trong ngành. Bản thân một cá nhân không thể biết được tất cả mọi thứ trong cùng một ngành. Có những anh/chị sẽ biết về những mặt hàng này, các anh/chị khác sẽ biết về ngành khác, nhưng chắc chắn sẽ không thể biết và nhớ hết tất cả. Vì vậy, cùng nhau trao đổi, nghiên cứu cũng là một cách để có thể tra cứu mã HS

  1. Tra cứu biểu thuế xuất nhập khẩu

Biểu thuế xuất nhâp khẩu được chia làm nhiều loại: bản in, bản file mềm, tra cứu trực tuyến.

  • Hiện tại các bản in biểu thuế 2018 được bán tại các nhà sách ở các Thành phố với mức giá dao động từ 450k – 600k. Cuốn sách dưới đây có giá 595k.

 

  • Tra cứu bằng file cũng mang lại sự nhanh chóng tiện ích. Các bạn có thể down load File tại đây. Các bạn chỉ cần mở file excel lên và search bằng tổ hợp phím Ctrl + F. Vậy là tra cứu hoàn tất

 

Ví dụ: Mình search mặt hàng là Cá Tuyết như hình dưới đây

  • Tra cứu trực tuyến Biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2018 

Trang Tổng cục hải quan - phần Tra cứu biểu thuế, hoặc các trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành như: Đồng Nai, HCM, Hải Phòng... Thực chất, đây chính là dữ liệu Biểu thuế suất, giống như phần trên tôi đã giới thiệu. Chỉ khác là thay vì sách, hay file mềm, thì ở đây là trên website mà thôi. Cách tra cứu tương tự bạn nhé.

  • Thực ra, về mặt lý thuyết, bạn phải sử dụng 6 quy tắc áp mã HS (qui định trong Thông tư 103/2015/TT-BTC). Nghiên cứu & áp dụng nhiều lần, bạn sẽ nắm được cách sử dụng những quy tắc này.

Việc sử dụng quy tắc sẽ trở nên hữu hiệu khi tìm thấy nhiều mã có vẻ đúng, và cần phải cân đong đo đếm để lựa chọn. Khi đó việc áp mã một cách đúng chuẩn mực sẽ đảm bảo độ chính xác, tin cậy, và bạn có thể giải thích với các bác hải quan một cách tự tin và thuyết phục.

Như vậy, trong bài viết này tôi đã trình bày một số cách tra cứu và áp mã HS hàng hóa xuất nhập khẩu. Mặc dù có thể còn chưa đầy đủ, nhưng hy vọng sẽ giúp bạn trong công việc của mình.

Chúc các bạn gặp thuận tiện trong việc tra cứu & áp mã HS cũng như làm thủ tục hải quan. 

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

Cuocvanchuyen.vn

Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
Close
Cước vận chuyển & phụ phí

Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảng đi
Cảng đến
Cước vận chuyển & phụ phí USD
Thời gian vận chuyển