VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

  VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

   

  Giá cước vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam là bao nhiêu?

  Giá cước vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam bao gồm những phụ phí nào?

  Lịch tàu từ những cảng chính của Thái Lan về Việt Nam như thế nào?

   

  Tìm hiểu các cảng chính tại Thái Lan

   

   

  Cảng Bangkok (tiếng Thái: ท่าเรือ กรุงเทพ) (BKP), thường được gọi là Cảng Khlong Toei (ท่าเรือ คลองเตย), là một cảng quốc tế trên sông Chao Phraya ở quận Khlong Toei của thủ đô Bangkok của Thái Lan, được điều hành bởi Cảng vụ Thái Lan. Cho đến hiện tại, Cảng Bangkok là một trong 100 cảng container bận rộn nhất thế giới. Bangkok là một trong 3 cảng biển lớn nhất tại Đông Nam Á với độ nước sâu không hạn chế nên các tàu lớn có tải trọng cao tiếp cận cảng Bangkok một cách dễ dàng. Cảng Bangkok có 2 bến tàu container, với 15 cầu tàu xếp dỡ, với số lượng này thì có thể đáp ứng được lượng lớn hàng hóa. Riêng với khu bến Klong Boi có diện tích hơn 168 kilomet vuông.  Cảng cũng cung cấp một cầu tàu thông thường để bốc dỡ hàng hóa.

   

  Vì vậy, cảng Laem Chabang được xây dựng, làm giảm trọng tải của cảng Bangkok. Khu vực đầu tiên có diện tích 1,4 km2 với độ trước bến là 14m. Khu vực này có 11 cầu tàu nhằm phục vụ cho tàu có trọng tải từ 30,000 - 50,000 tấn hoạt động. Trong khu vực này còn có xưởng tàu phục vụ nhu cầu xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa tàu. Khu vực thứ 2 rộng hơn với diện tích 2,05 km2 với độ sâu trước bến là 16m. Khu vực này có 7 cầu tàu phục vụ cho tàu có trọng tải dưới 80,000 tấn cập bến. Khu vực thứ 3 đang xây dựng với diện tích hơn 2,56 km2 với độ sâu trước bến là 18m. Với 9 cầu tàu, dự tính khu vực này sẽ hoạt động phục vụ cho 8 triệu TEU mỗi năm.

   

  Dịch vụ xuất khẩu tại Cảng Bangkok bao gồm nhận và xếp container. Các container đầy và rỗng được kiểm tra tại các cổng chính trước khi chúng được xếp vào bãi chứa để chờ bốc hàng. Cảng Bangkok cũng có khu vực chất hàng và trang thiết bị cho các container đầy đủ để xuất khẩu. Cảng Bangkok có một khu xuất khẩu đặc biệt, nơi có thể gom các lô hàng lớn để giảm chi phí cho nhà xuất khẩu. Các loại hàng hóa này bao gồm gạo, bột sắn, cao su, hàng may mặc, giấy và nhựa, và nhiều loại nông sản.

   

  Cước vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

   

  Giá vận chuyển hàng container (FCL) từ Thái Lan về Việt Nam

   

   

   

   

   

   

   

   

  Giá vận chuyển hàng lẻ (LCL) từ Thái Lan về Việt Nam

   

   

   

   

  Cước vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

  Thời gian Vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam khoảng 2-3 ngày

  Lịch tàu vận chuyển hàng lẻ (LCL) từ Bangkok/ Laemchabang về Hồ Chí Minh/Hải Phòng: 2 chuyến/tuần.

  ETD: Thứ ba, thứ bảy

  Cutoff: Trước 2 ngày tàu chạy

   

  Lịch tàu vận chuyển hàng lẻ (FCL) từ Bangkok/Laemchabang về Hồ Chí Minh/Hải Phòng: 2-3 chuyến/tuần. Tùy vào lịch mỗi hãng tàu

  Cutoff: Trước 2 ngày tàu chạy

   

  Các hãng tàu vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam: Sinokor, KMTC, SITC, HEUNG-A, HMM, CNC,… điều đó tạo điều kiện cho khách hàng có thể lựa chọn những hãng tàu có lịch trình phù hợp với ngày hàng hóa sẵn sàng và giá cả cạnh tranh.

   

  Nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam

   

  Tính đến hết tháng 6/2022, Việt Nam nhập siêu từ Thái Lan 3,4 tỷ USD, đây là năm thứ 10 Việt Nam nhập siêu từ thị trường này trong nửa đầu năm. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2022 lần đầu tiên thương mại song phương Việt Nam – Thái Lan đạt mốc 10 tỷ USD trong nửa đầu năm. Cụ thể, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Thái Lan đạt 3,6 tỷ USD, nhập khẩu hàng hóa đạt 7 tỷ USD, tăng lần lượt 20% và 6,6%.

   

  Nhìn chung, các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu từ thị trường Thái Lan chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp, trong đó Thái Lan là thị trường cung cấp ô tô lớn nhất cho Việt Nam trong nhiều năm. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Thái Lan đã xuất khẩu 27.427 chiếc ô tô, đạt mức 552 triệu USD. So với 10 năm trước (tức năm 2013), con số này đã tăng lên từ 3.297 chiếc lên 27.427 chiếc; từ 59,8 triệu USD lên 552,9 triệu USD.

  Ngoài ô tô, một số mặt hàng nguyên liệu, công nghiệp khác cũng ghi nhận tăng trưởng âm như giấy các loại giảm 9,9%; sản phẩm từ sắt théo giảm 11,5%; gỗ và sản phẩm gỗ giảm 15,9%... Hàng rau quả và gỗ cũng ở mức -22,9% và -15,9%. Ở chiều ngược lại, trước biến động của thế giới, một số mặt hàng nhập khẩu cũng tăng trị giá theo.

   

  Cụ thể, ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga – Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây lên Nga đã khiến nguồn cung dầu mỏ trở nên khan hiếm, kéo theo giá xăng dầu cũng tăng theo. Xăng dầu nhập khẩu từ Thái Lan trong nửa đầu năm đã tăng tới hơn 96% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 634 triệu USD. Ngoài xăng dầu, dầu ăn cũng là mặt hàng chịu tác động lớn từ cuộc xung đột này khi Nga và Ukraine chiếm khoảng 75% nguồn cung dầu hướng dương của thế giới (nguyên liệu nấu ăn quan trọng của nhiều quốc gia). Từ đó, các nguồn cung dầu khác được hướng đến, kéo theo giá cả tăng lên. Bên cạnh đó, vấn đề logistics tăng cao trong thời gian qua cũng ảnh hưởng đến nguồn cung. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khẩu dầu mỡ động vật từ Thái Lan đã tăng tới 131% so với cùng kỳ năm 2021. (Tham khảo: Mekongasean).

  Cước vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

  Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác 

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

   

  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng.

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi - công ty logistics cước vận chuyển để được tư vấn chi tiết hơn.

   

  Coppyright © 2017 cuocvanchuyen.vn.Design by Nina.vn
  Close
  Cước vận chuyển & phụ phí

  Quý khách hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

  Cảng đi
  Cảng đến
  Cước vận chuyển & phụ phí USD
  Thời gian vận chuyển